[Giải đáp thắc mắc] Bỉm Bobby có vạch báo đầy không?

Bỉm Bobby có vạch báo đầy không và hoạt động thế nào là câu hỏi của nhiều mẹ khi tìm hiểu về bỉm Bobby. Vạch báo đầy là một trong những tính năng thông minh giúp mẹ có thể kiểm tra xem bé đã cần thay bỉm hay chưa một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vạch báo đầy trên bỉm Bobby trong bài viết dưới đây.

1. Bỉm Bobby có vạch báo đầy không?

Hiện nay, bỉm Bobby trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính là Bobby Lõi nén thần kỳ 3mm (Bobby màu tím) và Bobby Extra Soft-Dry (Bobby màu vàng). Trong đó, tính năng vạch báo đầy có trên bỉm Bobby Extra Soft-Dry gồm 2 dòng tã dán và tã quần với các kích cỡ từ size S đến XXL.

Ảnh minh họa vạch chỉ báo của bìm Bobby
Vạch chỉ báo giúp bố mẹ dễ dàng nhận biết thời điểm bé cần được thay tã.

Nhờ vạch báo đầy trên, mẹ sẽ nắm được khi nào bé cần thay bỉm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, một số lại lo lắng rằng vạch chỉ thị của bỉm báo đầy nhanh chóng dẫn đến phải thay cho bé liên tục sẽ gây tốn kém. Lắng nghe điều đó, bỉm Bobby Extra Soft-Dry được tối ưu khả năng thấm hút vượt trội với thiết kế bề mặt bông mềm với hơn 3000 lỗ thấm siêu tốc cho bề mặt tã luôn khô thoáng, êm ái khi tiếp xúc với da.

Đặc biệt, sản phẩm còn có lớp đệm lưng siêu mềm, thấm mồ hôi nhanh chóng giúp vùng lưng bé luôn khô thoáng. Bỉm cũng có thun chân có chất liệu mềm mại, ôm vừa vặn và ngăn tràn hiệu quả cho bé.

>>> Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Top 6 tã dán có vạch báo đầy: Phát hiện bỉm đầy, chẳng lo hăm tã!

2. Vạch báo đầy của bỉm Bobby hoạt động như thế nào?

Vậy là mẹ đã biết bỉm Bobby có vạch báo đầy không rồi. Tiếp đến, mẹ hãy cùng muabimchocon tìm hiểu về cách hoạt động của vạch báo đầy này nhé! Khi bỉm ở trạng thái còn mới hay khô ráo, vạch báo đầy sẽ có màu vàng nhạt. Khi tã bắt đầu có chất lỏng, dải màu ở đáy sẽ chuyển dần từ màu vàng sang màu xanh lá nhạt. Màu xanh sẽ đậm dần khi bỉm đầy lên và đậm nhất khi bỉm hết sức chứa. Bố mẹ chỉ cần nhìn vào màu sắc của vạch để biết bỉm đã đầy chưa và có nên thay bỉm cho bé không.

Chỉ thị ướt thông minh của bỉm Bobby
Dải màu ở đáy sẽ chuyển sang màu xanh đậm báo hiệu tã đã đầy.

Vạch báo đầy chính xác nhất khi bé đi tiểu nhiều, bởi cơ chế chuyển màu của vạch dựa trên lượng chất lỏng mà bề mặt bỉm đã chứa. Do đó, khi bé đi nặng thì vạch báo đầy này có thể sẽ không chuyển màu, hoặc chỉ báo không chính xác so với tình huống thực tế.

3. Lưu ý sử dụng bỉm đúng cách để ngăn tràn và bảo vệ da bé

Thông thường, cứ sau mỗi 3-4 tiếng sử dụng, vạch báo đầy trên bỉm Bobby sẽ chuyển từ màu vàng sang màu xanh lá đậm. Tuy nhiên, nếu lượng chất thải nhiều, vạch báo bỉm sẽ chuyển màu sớm hơn thời gian dự kiến. Do đó, trong trường hợp này thì bố mẹ cần chủ động kiểm tra và thay bỉm để bé có thể hoạt động một cách thoải mái.

Dù vạch báo chưa đầy song mẹ vẫn nên thay bỉm cho bé sau mỗi 4 tiếng và ngay sau khi đi nặng. Điều này giúp bé đảm bảo vệ sinh, hạn chế sự phát triển các loại vi khuẩn gây tác động không tốt đến làn da nhạy cảm của bé.

Mẹ không nên mặc bỉm quá rộng cho con bởi khi bé cử động rất dễ làm xô lệch dẫn đến tràn chất thải ra ngoài. Bên cạnh đó, mặc bỉm cho bé quá chật sẽ khiến bé không thoải mái trong suốt khoảng thời gian dài. Do đó, với các loại bỉm quần, mẹ cần chọn đúng kích cỡ theo cân nặng cụ thể của bé để con có thể hoạt động thoải mái nhất khi đeo bỉm.

Mẹ đang mặc bỉm cho bé
Mặc bỉm vừa vặn giúp bé hoạt động thoải mái, không gây cảm giác khó chịu.

Khi mặc bỉm cho bé, mẹ cần kéo các vách chống tràn lên trước, sau đó hãy mặc bỉm cho con. Đồng thời, mẹ cần kiểm tra lại vị trí của chúng sau ngay sau đó để chắc rằng khi hoạt động nhiều, chất thải sẽ không bị tràn ra đùi của bé.

Đối với loại bỉm dán, mẹ cần dán thật sự vừa vặn với kích cỡ mông của con. Cụ thể, mẹ có thể kiểm tra độ vừa bằng cách sử dụng hai ngón tay rà quanh một vòng để đảm bảo bỉm không bị xộc xệch tránh gây tràn ở phần lưng bé.

Vậy là bài viết đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc bỉm Bobby có vạch báo đầy không. Như mẹ thấy, bỉm Bobby có vạch báo đầy giúp mẹ có thể theo dõi nhanh tình trạng bỉm của bé và kịp thời thay bỉm khi đầy tràn. Hi vọng những thông tin về bỉm Bobby và chỉ thị ướt, vạch báo đầy tã dán Bobby ở đâu nêu trên sẽ giúp các mẹ và bé an tâm sử dụng hiệu quả sản phẩm tã bỉm của Bobby.

Bài viết liên quan