Độ thấm hút của bỉm đánh giá ra sao? Review 5 loại bỉm được mẹ ưa chuộng

Bỉm có khả năng thấm hút tốt sẽ thấm được được lượng lớn chất lỏng, thấm nhanh và dàn đều… Tuy nhiên, làm sao để đánh giá được độ thấm hút của bỉm? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ các cánh đánh giá cũng như cách chọn bỉm thấm hút tốt cho bé. 

1. Các tiêu chí đánh giá độ thấm hút của bỉm

Độ thấm hút của bỉm được giới chuyên gia về tã bỉm đánh giá qua 5 tiêu chí quan trọng như sau:

Lượng chất lỏng có thể thấm hút tối đa: 

Loại bỉm nào có thể chứa lượng chất lỏng nhiều nhất chính là loại bỉm có độ thấm hút tốt nhất. Đây là tiêu chí rất quan trọng bởi trẻ nhỏ có thói quen tiểu tiện rất nhiều lần trong ngày. 

Đáng chú ý, tần suất đi tiểu của trẻ sơ sinh lên tới 6-20 lần/ngày, tức khoảng 1 tiếng/lần. Như vậy, bỉm các mẹ lựa chọn cần có thể chứa lượng nước tiểu tối đa để không gây khó chịu cho bé trong suốt thời gian mặc bỉm.

em bé mặc bỉm đang nằm ngủ trên chồng khăn
Bỉm có độ thấm hút tốt sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn

Thời gian thấm hút hiệu quả: 

Thời gian sử dụng bỉm được lâu mà không bị tràn cũng phản ánh độ thấm hút của bỉm. Một sản phẩm bỉm tốt cần sử dụng được ít nhất 3-4 tiếng. Đây cũng là khoảng thời gian thay tã, bỉm thích hợp cho bé mà các chuyên gia đã khuyến cáo phụ huynh.

Khả năng chống thấm ngược: 

Thấm ngược là hiện tượng chất lỏng khi đã thấm xuống lõi của tã nhưng lại bị trào lên khi trẻ vận động khiến bé bị ẩm ướt, khó chịu. Theo đó, mẹ nên chọn loại bỉm có lớp chống thấm ngược trên bề mặt để giữ vệ sinh tốt hơn cho bé yêu.

Khả năng thấm dàn đều: 

Chất lỏng thấm đều vào lõi bỉm sẽ giúp bỉm có thể chứa lượng chất lỏng nhiều hơn, không gây vón cục. Đặc biệt với các bé trai, bé thường tè ướt phía trước nên mẹ cần chọn loại bỉm có mỏng nhẹ, có khả năng dàn đều tốt để không gây khó chịu cho bé.

Bỉm không bị xệ nặng sau khi thấm đầy: 

Những loại bỉm có độ thấm hút không tốt thường dễ bị xệ nặng sau khi lượng chất lỏng được lấp đầy bỉm. Điều này khiến trẻ bị vướng giữa 2 chân, lâu dần ảnh hưởng đến tư thế di chuyển, dễ đi hai hàng.

em bé mặc bỉm đang đứng trên sàn nhà
Tã nặng xệ khiến bé cử động khó khăn

2. Review độ thấm hút của 5 loại tã bỉm hot nhất hiện nay

Hiện nay có 5 loại bỉm nổi tiếng về khả năng thấm hút, đang được các bậc phụ huynh tin dùng nhiều nhất đó là Bobby, Huggies, Pampers, Moony, Merries,… Hãy cùng đánh giá chi tiết về độ thấm hút của những sản phẩm này để có lựa chọn tốt nhất cho bé.

2.1. Bỉm Pampers

Theo quảng cáo từ nhà sản xuất, khả năng thấm hút của bỉm Pampers có thể lên tới 6 lần bé đi tiểu tiện. Sản phẩm này cũng sở hữu rãnh Gel, tạo khả năng giữ chặt chất lỏng trong bỉm mà không gây vón cục, chống thấm ngược. Ngoài ra, thiết kế rãnh khí 360 còn giúp bỉm Pampers mang lại sự khô thoáng cho da bé trong suốt 12 giờ.

bịch bỉm pampers
Khả năng thấm hút của bỉm Pampers có thể lên tới 6 lần bé đi tiểu tiện

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bỉm Pampers có khả năng thấm hút lên tới 450ml. 

Mô tả thử nghiệm:Để có thể test được khả năng thấm hút của bỉm Pampers, hãng này đã đưa ra 2 thí nghiệm nhỏ trên 2 chiếc bỉm. Trong đó, một loại là bỉm quần Pampers, loại còn loại là bỉm bình thường khác.

 • Bước 1: Cùng đổ một lượng chất lỏng màu xanh lên cả 2 chiếc bỉm. Kết quả thu được: Bỉm Pampers thấm hút nhanh hơn, khả năng chống tràn và dàn đều chất lỏng tốt.
 • Bước 2: Dùng giấy để thấm lên 2 chiếc bỉm. Kết quả thu được: Bỉm Pampers có bề mặt khô thoáng hơn, giấy không bị dính nước.

Đánh giá của khách hàng về khả năng thấm hút của bỉm Pampers

review bỉm pampers từ người dùngreview bỉm pampers từ người dùng

2.2. Bỉm Bobby

Bobby là thương hiệu tã, bỉm nổi tiếng từ công ty Diana Unicharm. Hiện nay, các sản phẩm của Bobby đang rất được ưa chuộng vì khả năng thấm hút nhanh, thoáng khí tốt và giá thành phù hợp.

bịch tã dán bobby
Độ thấm hút của bỉm Bobby siêu nhanh nhờ công nghệ vượt trội

Xét riêng về khả năng thấm hút, bỉm Bobby có những ưu điểm sau:

 • Bỉm Bobby ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt giúp miếng tã chỉ mỏng 3mm. Tã siêu mềm, siêu mỏng nhưng vẫn có khả năng thấm hút lượng lớn nước tiểu và chống thấm ngược.
 • Tã dán Bobby bề mặt có hơn 4000 lỗ thấm, tã quần có hơn 3000 lỗ thấm. Nhờ đó, các dòng tã bỉm của Bobby có khả năng thấm dàn đều siêu nhanh và luôn khô ráo, thoáng khí từ trong ra ngoài.
 • Thun bụng-hông-đùi phủ bằng chất liệu cotton-soft siêu mềm, giúp bỉm Bobby ôm nhẹ nhàng cơ thể bé, co giãn siêu linh hoạt, ngăn tràn, chống thấm ngược hiệu quả.
 • Chính nhờ khả năng thấm hút tốt, bỉm Bobby hoàn toàn không bị xệ nặng sau khi thấm đầy, giúp bé dễ dàng di chuyển hơn.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bỉm Bobby có khả năng thấm hút lên tới 500ml. 

Mô tả thí nghiệm: Để có thể test được khả năng thấm hút của bỉm Bobby, 1 thí nghiệm nhỏ đã được thực hiện:

 • Thử nghiệm 1: Đổ 250ml vào bỉm, nước được thấm hút nhanh chóng.
 • Thử nghiệm 2: Dùng 1 miếng bông tẩy trang áp lên bề mặt bỉm vừa đổ nước. Kết quả cho thấy bỉm có khả năng thấm nước, chống tràn rất tốt, miếng bông tẩy trang vẫn khô ráo, không ngấm nước.

Đánh giá của khách hàng về khả năng thấm hút của bỉm Bobby:

nhận xét của nhiều mẹ bỉm về tã Bobby

2.3. Bỉm Huggies

Về độ thấm hút, sản phẩm bỉm Huggies có khả năng chứa lượng chất lỏng tương đối lớn với hàng trăm hạt bông nhỏ li ti. Thiết kế hơn 1000 phễu bên trong lõi giúp bỉm không thấm ngược, tạo cảm giác khô thoáng cả ngày cho bé yêu.

Tuy nhiên, đa số khách hàng khi sử dụng bỉm Huggies đều phản ánh rằng, thiết kế chiều ngang của bỉm hơi hẹp. Chính điều này đã khiến nước tiểu dễ bị tràn ra ngoài bỉm khi bé nằm nghiêng. Ngoài ra, bỉm Huggies cũng có thể bị xệ, vón cục khi thấm đầy chất lỏng.

tã quần huggies
Bỉm Huggies cũng là dòng bỉm có độ thấm hút khá tốt

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bỉm Huggies có khả năng thấm hút lên tới 400 500ml

Mô tả thí nghiệm: Để có thể test được khả năng thấm hút của bỉm Huggies, hãng này đã đưa ra 2 thí nghiệm nhỏ trên bỉm Huggies sơ sinh và tã lót thông thường

 • Bước 1: Cùng đổ một lượng chất lỏng màu cam lên bỉm Huggies và tã lót thông thường. Kết quả thu được: Bỉm Huggies thấm hút nhanh hơn.
 • Bước 2: Dùng khăn giấy để thấm lên bỉm Huggies và tã lót. Kết quả thu được: Bỉm Huggies có bề mặt khô thoáng, tã lót còn lại vẫn còn bị ẩm.
 • Bước 3: Dùng tay vắt hai loại bỉm với lực bằng nhau. Bỉm Huggies không bị chảy nước, tã lót còn lại chảy rất nhiều nước.
 • Bước 4: Đặt bỉm Huggies và tã lót lên hai cốc nước nóng và đậy bằng ly thủy tinh. Kết quả cho thấy, nước có thể bốc hơi lên ly thủy tinh phía loại tã lót thông thường còn phía bỉm Huggies thì không.
 • Bước 5: Hắt mạnh hai ly nước màu hồng vào cả  bỉm Huggies và tã lót. Kết quả cho thấy bỉm Huggies có khả năng khó tràn 3 chiều và tã lót còn lại thì không.

Đánh giá của khách hàng về khả năng thấm hút của bỉm Huggies:

review bỉm huggies từ người dùng

>>> Xem thêm: Review 19 loại bỉm thấm hút tốt cho bé trai

2.4. Bỉm Merries

Theo thông tin từ quảng cáo, bỉm Merries sở hữu lõi thấm kép siêu thấm hút. Bỉm có thể hấp thụ một lượng lớn nước tiểu của bé. Đặc biệt, chất thải hay chất lỏng đều không bị tràn ra ngoài hay gây hiện tượng vón cục.

Lõi siêu thấm hút của bỉm Merries được hình thành bằng cách kết hợp thành một mạng lưới “chuỗi phân tử”, giúp hấp thụ hơn 50 lần trọng lượng của chính nó. Tiếp theo, nước tiểu sẽ biến thành một kết cấu dưới dạng kết dính, không bị tràn ra ngoài bỉm.

bịch bỉm merries
Bỉm Merries sở hữu lõi thấm kép siêu thấm hút

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bỉm Moony có khả năng thấm hút lên tới 500 ml

Mô tả thử nghiệm:Để có thể test được khả năng thấm hút của bỉm Merries, 2 thí nghiệm nhỏ đã được thực hiện:

 • Bước 1: Đổ nước lên bỉm quần Merries. Kết quả thu được: Bỉm Merries thấm hút nhanh, có thể chứa tới hơn 500 ml chất lỏng. Khả năng chống tràn và dàn đều của sản phẩm tương đối tốt.
 • Bước 2: Dùng giấy ăn để thấm lên chiếc bỉm. Kết quả thu được: Bỉm Merries có bề mặt khô thoáng, giấy ăn không bị dính nước.

Chèn video thử nghiệm test độ thấm hút của bỉm Merries

Đánh giá của khách hàng về khả năng thấm hút của bỉm Merries

review bỉm merries từ người dùng

2.5. Bỉm Moony

Thông tin từ nhà sản xuất cho thấy, bỉm Pampers được làm từ các sợi Nano siêu mảnh, siêu mịn và siêu mềm. Chất liệu này đem lại khả năng thấm hút tới 12 giờ và chống trào gấp 2 lần cho bé ngủ ngon hơn vào ban đêm và vận động thoải mái cả ngày.

Khả năng thoát ẩm của sản phẩm cũng tương đối nhanh với thiết kế mặt đáy dạng vải. Yếu tố này giúp bé luôn có cảm giác thoáng mát khi mang bỉm.

3 bịch bỉm moony trắng
Thiết kế mặt đáy dạng vải giúp bỉm Moony thoát ẩm tốt, giúp bé luôn khô thoáng

Thử nghiệm thực tế cho thấy, bỉm Moony có khả năng thấm hút lên tới 400 ml

Mô tả thử nghiệm:Để có thể test được khả năng thấm hút của bỉm Moony, 2 thí nghiệm nhỏ đã được thực hiện:

 • Bước 1: Đổ nước lên bỉm quần Moony. Kết quả thu được: Bỉm Moony thấm hút nhanh, có thể chứa tới hơn 400 ml chất lỏng. Khả năng chống tràn và dàn đều của sản phẩm tương đối tốt.
 • Bước 2: Dùng giấy để thấm lên chiếc bỉm. Kết quả thu được: Bỉm Moony có bề mặt khô thoáng, giấy không bị dính nước.

Đánh giá của khách hàng về khả năng thấm hút của bỉm Moony

review bỉm moony trắng từ mẹ bỉm

>>> Tìm hiểu thêm tại https://www.facebook.com/moonyjapan.vietnam

3. So sánh độ thấm hút của các loại bỉm 

Thời gian sử dụng Khả năng chống thấm ngược Khả năng dàn đều chất lỏng  Khả năng chống xệ
Bobby 3-4 tiếng Thiết kế chiều ngang rộng, chống tràn, chống thấm ngược cực tốt Cấu tạo bề mặt đột phá với hơn 3000 lỗ thấm hút giúp chất lỏng thấm đều lõi bỉm  Thấm hút nhanh

Không bị vón cục, chảy xệ

Huggies 3-4 tiếng Thiết kế chiều ngang của tã khá hẹp, dễ bị tràn, thấm ngược Công nghệ 1000 phễu siêu thấm và các rãnh dọc giúp dàn đều chất lỏng Có thể vón cục

Có thể thấm được phân lỏng

Pampers 3-4 tiếng Có sự kết hợp giữa chất liệu bông và các hạt thấm nhỏ li ti giúp chống thấm ngược Có lớp gel thấm hút tốt và dàn đều chất lỏng Thấm hút nhanh

Không bị vón cục, chảy xệ

Moony 3-4 tiếng Có bề mặt rãnh siêu thấm cùng  hệ thống lõi bông cao cấp tạo khả năng chống trào ngược gấp 2 lần Không bị nếp gấp, không vón cục Thấm hút nhanh

Không bị vón cục, chảy xệ

Merries 3-4 tiếng Có vách ngăn chống tràn, và lớp lõi siêu thấm, chống thấm ngược Dàn đều chất lỏng tốt, không bị vón cục Thấm hút nhanh

Không bị vón cục, chảy xệ

>>> Có thể mẹ quan tâm: Top 11 bỉm thấm hút tốt ban đêm giúp bé yêu luôn say giấc

Độ thấm hút của bỉm là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng của bỉm. Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm có thể đáp ứng được tiêu chí này. Chúc mẹ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

Bài viết liên quan