Hạn sử dụng bỉm moony ghi ở đâu? Cách đọc HSD Moony chuẩn nhất

Bỉm Moony là một trong những loại bỉm được các mẹ Việt tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua bỉm, thường bố mẹ không hay chú ý đến hạn sử dụng hoặc không biết hạn sử dụng bỉm Moony  ở đâu dẫn đến tình trạng mua nhầm bỉm hết hạn.

Việc sử dụng bỉm hết hạn có thể mang lại ảnh hưởng xấu tới em bé. Bởi, tã cũ không thấm hút tốt chất lỏng, thoát hơi không hiệu quả dẫn đến chức năng “ giữ vệ sinh” kém hẳn đi. Điều này dẫn đến hậu quả là trẻ dễ bị hăm, nổi dị ứng và nặng hơn là viêm nhiễm đường tiết niệu. Để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu, mẹ đừng bỏ qua hướng dẫn xem hạn sử dụng bỉm Moony trong bài viết dưới đây nhé.

Hạn sử dụng của bỉm Moony ở đâu?

Hạn sử dụng của bỉm Moony được ghi ở phần dưới mặt sau của bao bì, thẳng hàng, căn lề phải ngay ngắn. Thông thường, hạn sử dụng và ngày sản xuất thường được in cùng nhau và có kích thước tương đương với ô phân loại bỉm. Tuy nhiên, phần hạn sử dụng không được rõ như phần logo hay tên thương hiệu, do đó, mẹ cần phải quan sát cẩn thận để kiểm tra.

Một số trường hợp, có những lô hàng không ghi hạn sử dụng mà chỉ ghi ngày sản xuất ở trên bao bì. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất bỉm Moony có thời hạn sử dụng là 3 năm tính từ ngày sản xuất. Do đó, nếu biết ngày sản xuất trên bao bì, mẹ có thể tự tính nhanh được hạn sử dụng của sản phẩm theo công thức: Hạn sử dụng = Ngày sản xuất + 3 năm (Áp dụng với sản phẩm còn nguyên, bảo quản tốt)

Cách đọc hạn sử dụng bỉm Moony
Hạn sử dụng của bỉm Moony được ghi trên bao bì sản phẩm

Đối với bịch bỉm đã xé hoặc bị rách bao bì bên ngoài, thì mẹ nên sử dụng hết trong vòng 12 tháng. Bởi, khi để bên ngoài lâu không sử dụng, bỉm cũng có thể hỏng dù chưa hết hạn dùng.

Các dấu hiệu cho thấy bỉm Moony đã hỏng dù chưa quá hạn sử dụng

Trong một số trường hợp, bỉm chưa quá hạn hoặc mẹ không nhớ rõ hạn sử dụng của sản phẩm. Khi đó, mẹ có thể nhận ra bỉm bị quá hạn qua các dấu hiệu sau:

  • Thay đổi màu sắc:

Bỉm cũ để lâu ngày không còn màu trắng sáng mà có thể bám bụi bẩn hoặc ngả vàng hơn, các hoa văn mờ hơn so với bình thường. Nguyên nhân là do lớp tã giấy bên ngoài bị oxy hóa theo thời gian. Những chiếc tã như này có thể chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng tới hiệu quả của nó.

Nhận biết dấu hiệu bỉm hỏng qua màu sắc bỉm
Kiểm tra màu sắc của tã bỉm để nhận biết tình trạng tã hết hạn sử dụng
  • Bị rò rỉ vì kém đàn hồi và hỏng quai dán

Bỉm Moony có thiết kế phần cạp chun ở hai bên và ôm sát thắt lưng của bé, có tác dụng chống tràn hiệu quả. Sau khoảng thời gian được khuyến cáo (3 năm), độ đàn hồi của phần dây chun ở chân và quai dán thắt lưng có thể bị lỏng hoặc đứt. Điều đó dẫn đến tình trạng tã bị rò rỉ, đặc biệt là ở các lỗ chân.

  • Giảm độ thấm hút:

Ngay cả khi không sử dụng, bỉm để ngoài có thể hấp thụ nước từ môi trường xung quanh. Theo thời gian, sự lấp đầy bởi một phần hơi ẩm sẽ làm giảm khả năng thấm hút của tã. Sử dụng những chiếc bỉm như thế này có thể làm cho mông của trẻ bị ướt và ẩm. Điều này làm em bé khó chịu, dễ bị hăm tã hay thậm chí là phát ban và ngứa.

Khi mẹ cảm thấy bỉm có các dấu hiệu trên tức là chức năng “giữ vệ sinh” của tã đã giảm, mẹ nên mua tã mới cho bé sử dụng để hiệu quả tốt hơn. Mẹ nên sử dụng tã trong khoảng ba năm kể từ ngày sản xuất để phát huy hiệu quả tối đa của bỉm và tốt cho bé.

Bên cạnh Moony, mẹ có thể tham khảo thêm nhiều các dòng tã dán cho trẻ 2 tháng tuổi khác được các mẹ yêu thích.

Bảo quản tã thế nào để duy trì chức năng sử dụng được lâu dài?

Chức năng của bỉm có thể giảm dần theo thời gian là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể duy trì chức năng của tã được lâu hơn nếu bảo quản đúng cách. Cụ thể:

  • Bảo quản tã chưa sử dụng ở điều kiện khô, mát, tránh ánh sáng.
  • Bảo quản trong túi hoặc hộp kín để tránh tiếp xúc với không khí và hơi ẩm.
  • Dùng bỉm theo các túi nhỏ, hết túi này mới được mở túi khác. Nếu là bịch to, bạn nên chia ra để sử dụng trước và bảo quản tốt phần chưa dùng.
  • Có thể sử dụng máy hút chân không để làm kín nước hoặc kín khí, đồng thời giúp giảm diện tích, chứa được nhiều bỉm hơn.
Bảo quản tã quần Moony
Bảo quản tã Moony ở nơi khô thoáng

Đối với bé sơ sinh, lượng tã dùng mỗi ngày là rất nhiều. Do đó, các mẹ hay có thói quen mua và dự trữ tã quá nhiều dẫn đến dư thừa, khi dùng đến thì đã quá hạn. Khi này, hiệu quả sử dụng có thể kém hơn, không đảm bảo tính năng giữ vệ sinh cho bé. Tốt hơn hết, mẹ nên cho con dùng tã chất lượng, còn hạn sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xem hạn sử dụng bỉm Moony được ghi ở đâu và cách bảo quản bỉm đúng cách. Để tránh tình trạng mua phải sản phẩm gần hết hoặc đã hết hạn sử dụng, mẹ cần phải xem kỹ hàng khi mua.

Có thể mẹ quan tâm:

  • Bỉm thấm hút tốt ban đêm TOP 11 bỉm giúp bé yêu luôn say giấc, chẳng lo tràn tã.
  • Mức giá của bỉm Bobby dưới 1 tháng tuổi
  • Fanpage chính thức của Moony tại Việt Nam

Bài viết liên quan