Tin tức: Kỳ tích phát triển của thai nhi ở tuần 15

Giới thiệu

Bạn là một người mẹ đang mang bầu và đang tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi vào tuần thứ 15? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về sự phát triển của thai nhi và những thay đổi cơ thể của mẹ bầu trong giai đoạn này. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 15

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về những thay đổi ở mẹ bầu 15 tuần, hãy tìm hiểu sơ lược về sự phát triển của thai nhi ở thời điểm này. Theo bác sĩ, ở tuần thứ 15, thai nhi đã có sự phát triển toàn diện hơn so với tam cá nguyệt thứ nhất. Nhờ hình ảnh siêu âm, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hình dạng của thai nhi đã giống một em bé nhỏ.

Hình ảnh thai nhi khi được 15 tuần tuổi
Hình ảnh thai nhi khi được 15 tuần tuổi

Theo một số nghiên cứu, ở tuần thứ 15, thai nhi có khối lượng trung bình khoảng 118 gram và chiều dài trung bình là 167 mm. Da đầu và tóc của em bé cũng đã bắt đầu hình thành. Các cơ giúp thai nhi có thể cử động tay, chân và bộc lộ cảm xúc trên khuôn mặt rõ hơn. Tuy nhiên, vì kích thước của em bé vẫn còn nhỏ, mẹ bầu chưa thể cảm nhận được những cử động này.

2. Những thay đổi của cơ thể mẹ bầu ở tuần thứ 15

Một điều thú vị khi mang bầu là cơ thể của bạn sẽ thay đổi theo từng tuần thai kỳ. Vào tuần thứ 15, cơ thể của bạn sẽ trải qua những thay đổi đáng chú ý. Dưới đây là một số thay đổi bạn nên biết:

Những thay đổi cơ thể khi mẹ bầu 15 tuần tuổi
Những thay đổi cơ thể khi mẹ bầu 15 tuần tuổi

2.1. Kích thước bụng lớn nhanh hơn

Khi thai nhi càng lớn, nhu cầu ăn uống và lượng nước ối trong cơ thể bạn cũng tăng lên. Vì vậy, vào tháng giữa của thai kỳ, cân nặng của bạn sẽ tăng thêm khoảng 1,5 – 2,5 kg mỗi tháng. Mặc dù bụng của bạn đã lớn hơn nhiều ở tuần thứ 15, nhưng khi nhìn từ bên ngoài thì ít ai có thể nhận ra sự thay đổi này. Để cảm nhận rõ hơn, bạn có thể sờ lên bụng của mình.

2.2. Khí hư tiết ra nhiều hơn

Khi mang bầu, cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều hormone hơn, dẫn đến việc có một số thay đổi về khí hư. Nếu bạn thấy tồn tại những dấu hiệu bất thường như màu sắc, mùi hôi khó chịu hoặc cảm giác ngứa, đau hay sưng tấy ở vùng kín, bạn nên thăm khám để đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi.

3. Phương pháp xác định giới tính em bé khi ở tuần thứ 15

Nếu bạn tự hỏi liệu có thể biết được giới tính của em bé khi ở tuần thứ 15 không? Theo bác sĩ, từ tuần thứ 15 đến tuần thứ 18 của thai kỳ, cơ quan sinh dục của thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh và có thể được xác định giới tính thông qua một số phương pháp y khoa như siêu âm và chọc dò ối.

Xác định giới tính thai nhi khi được 15 tuần tuổi
Xác định giới tính thai nhi khi được 15 tuần tuổi

4. Địa điểm thăm khám an toàn cho mẹ bầu

Ngoài việc quan tâm đến những thay đổi cơ thể và quá trình phát triển của thai nhi, bạn cũng cần biết về địa điểm thăm khám thai an toàn. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được xem là một trong những địa điểm uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ được đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi.

Để thuận tiện hơn, bệnh viện còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần di chuyển nhiều. Bạn có thể yên tâm với kết quả xét nghiệm chính xác từ các phòng Lab được cấp chứng chỉ CAP.

Hy vọng với các thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về sự phát triển của thai nhi và những thay đổi trong cơ thể mẹ bầu ở tuần thứ 15. Hãy chăm sóc bản thân và thai nhi một cách tốt nhất. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan