Bà bầu ăn lá mơ: Có thể và có lợi ích gì?

Lá mơ – một loại thực phẩm dường như không còn xa lạ với chúng ta. Nghiên cứu cho biết, lá mơ có tính mát, giúp tẩy giun, giải nhiệt và tốt cho gan. Vì những đặc tính này, lá mơ thường được sử dụng trong bài thuốc và nhiều món ăn hàng ngày.

Nhưng liệu bà bầu có thể ăn lá mơ hay không? Đáp án là có, việc bà bầu ăn lá mơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và đặc biệt là an toàn cho thai nhi, giúp giảm các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ thai nghén.

Lá mơ – Một kho tàng của sức khỏe cho bà bầu

 • Giảm khó tiêu và đầy hơi: Trong quá trình mang bầu, phụ nữ thường gặp khó khăn với việc tiêu hóa. Lá mơ chứa nhiều vitamin C và protein giúp cải thiện tiêu hóa, làm giảm tình trạng này.
  Bà bầu ăn lá mơ được không. (Ảnh minh họa)
 • Tẩy giun an toàn cho bà bầu: Thay vì sử dụng thuốc tẩy giun, lá mơ là một phương pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ giun trong cơ thể mẹ bầu.
  Bà bầu ăn lá mơ khi mang thai sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. (Ảnh minh họa)
 • Điều trị chứng tiêu chảy: Lá mơ cũng có thể giúp chữa chứng tiêu chảy thường gặp ở mẹ bầu.

Chú ý khi ăn lá mơ

 • ăn lá mơ với lượng vừa phải: Mẹ bầu cần biết rằng, dù là thực phẩm lành tính, không nên lạm dụng lá mơ. Hạn chế ăn từ 1-2 lần mỗi tuần.
 • Kết hợp với trứng: Lá mơ có thể kết hợp với trứng gà để tạo ra các món ngon. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể ăn lá mơ như một loại rau ăn kèm hàng ngày để tăng khẩu vị ăn.

Dù là thực phẩm an toàn, nhưng mẹ bầu cũng cần chú ý không lạm dụng lá mơ để tránh các tác dụng phụ như nhiễm khuẩn, khó hấp thụ protein hay tiêu chảy.

Gợi ý món ăn từ lá mơ cho bà bầu

 • Bánh gạo nếp lá mơ: Lá mơ, hạt trâm bầu, bột gạo nếp.
  Bánh gạo nếp lá mơ. (Ảnh minh họa)
 • Trứng hấp lá mơ: Trứng gà, lá chuối tươi và một nắm lá mơ.
  Trứng hấp lá mơ cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)
 • Trứng rán lá mơ: Lá mơ, trứng gà.

Nhìn chung, lá mơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, đảm bảo ăn một lượng vừa phải và không lạm dụng để tránh tác dụng phụ. Hãy tham khảo các món ăn từ lá mơ để tạo sự phong phú cho thực đơn của bạn!

Bài viết liên quan