8 Thói Quen Xấu Bà Bầu Nên Tránh

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần lưu ý những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và thai nhi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thói quen này và cách tránh để bảo vệ sức khỏe cho bà bầu và thai nhi.

Xách đồ nặng

Xách đồ nặng trong thời kỳ mang thai có thể gây tổn thương cho bà bầu và thai nhi. Vì vậy, hạn chế việc xách các vật nặng và khi mang vác vật nặng cần nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Nằm ngửa

Khi nằm ngửa, áp lực của thai nhi có thể gây khó khăn cho sự lưu thông máu và cung cấp oxy. Do đó, tránh nằm ngửa trong thời kỳ mang thai để đảm bảo sự lưu thông máu và cung cấp oxy tốt nhất cho bà bầu và thai nhi.

Bế em bé

Bế em bé không đúng cách có thể gây áp lực lên thai nhi và gây ra các cơn co thắt tử cung. Hãy nhớ ngồi xuống trước khi bế bé lên, tránh cúi gập người và không bế bé quá lâu.

Đi giày cao gót

Khi mang thai, cơ thể của bà bầu nới lỏng các khớp và tăng cân. Đi giày cao gót trong thời kỳ này có thể gây nguy hiểm và gây trượt ngã. Hạn chế việc đi giày cao gót để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Sử dụng smartphone quá nhiều

Sóng điện từ từ smartphone có thể gây hại cho thai nhi. Hạn chế việc sử dụng smartphone quá nhiều và để điện thoại cách xa giường khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Xem phim kinh dị

Xem phim kinh dị có thể gây căng thẳng quá mức và ức chế sự hấp thụ oxy của thai nhi. Hạn chế việc xem phim kinh dị để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho thai nhi.

Cúi gập người lấy đồ

Cúi gập người để lấy đồ có thể gây áp lực lên bụng và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Hãy ngồi từ từ, khụy gối khi cần lấy đồ từ sàn nhà.

Ngủ quá nhiều

Ngủ quá nhiều có thể khiến bà bầu cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Hạn chế thời gian nằm trên giường và cố gắng ngủ đủ 8-9 giờ mỗi ngày.

Lớp học tiền sản “Mang thai an toàn”

Để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, hãy tham gia vào lớp học tiền sản “Mang thai an toàn” do Bệnh viện Quốc tế City tổ chức vào ngày 20/04/2019. Đăng ký ngay để nhận ưu đãi giảm giá và cùng nhau tìm hiểu những kiến thức quan trọng về thai kỳ.

Bệnh viện Quốc tế City
Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa

Thông tin chi tiết và đăng ký, vui lòng liên hệ:

  • Điện thoại: 0909 802 936
  • Email: [This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.](mailto:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)
  • Website: www.cih.com.vn
  • Facebook: Bệnh viện Quốc tế City

Hãy tham gia lớp học tiền sản “Mang thai an toàn” để có một thai kỳ khỏe mạnh và an lành cho cả bà bầu và thai nhi!

Bài viết liên quan