4 lưu ý ai cũng cần biết khi ăn miến dong

Miến, bún, phở là những loại thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, đặc biệt là trong bữa sáng do chúng dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều kiểu. Trong số đó, miến dong đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Miến dong có nhiều protein

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được rửa sạch và xay nhỏ để lọc lấy tinh bột. Qua một quy trình đặc biệt, từ tinh bột dong riềng này sẽ trở thành những sợi miến dong màu hơi ngà ngà. Đặc biệt, miến dong không chỉ ngon miệng mà còn có khả năng chữa trị một số bệnh rất tốt.

Bà bầu vẫn có thể ăn miến dong mà không mất sữa

Rất nhiều người thắc mắc liệu bà bầu có thể ăn miến dong hay không. Đáng buồn, dong riềng có hàm lượng tinh bột lớn, có vị ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng. Miến dong được làm từ dong có độ sánh, quánh, thơm và sạch. Đặc biệt là sợi miến dai, nấu lâu cũng không bị nát. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn miến dong, nhưng cần bổ sung các nguyên liệu dinh dưỡng khác như miến gà, miến vịt hoặc nấu kèm với các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng.

Người tiểu đường nên ăn miến dong

Với ít đường tinh bột và không chứa cholesterol, miến dong thường được khuyến cáo trong chế độ ăn của người tiểu đường. Bạn có thể sử dụng miến dong trong cháo địa cốt bì, mạch môn đông để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

Người muốn giảm cân nên ăn miến dong

Miến dong không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất và hàm lượng tinh bột thấp. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn miến dong trong chế độ giảm cân hàng ngày.

Với những lợi ích đáng ngạc nhiên mà miến dong mang lại, đừng ngại thử ngay và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này!

Bài viết liên quan