Bà bầu uống ca cao có tốt cho bé không? Lưu ý cần nhớ

Có lẽ bạn đã nghe nhiều ý kiến trái chiều về việc bà bầu có nên uống ca cao hay không. Hãy cùng tìm hiểu xem sự thật là như thế nào và những lưu ý quan trọng khi sử dụng ca cao trong thai kỳ.

Bà bầu có nên sử dụng ca cao không?

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên hạn chế uống ca cao và các sản phẩm chứa caffeine. Mặc dù ca cao có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng chứa caffeine, một chất có thể gây hại cho bà bầu và thai nhi.

Caffeine có thể gây tác dụng phụ như tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, lo lắng, chóng mặt và tiêu chảy. Ngoài ra, caffeine cũng có thể đi qua nhau thai gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu nên sử dụng ca cao như thế nào để an toàn?

Theo Đại học phụ sản Hoa Kỳ (The American College of Obstetricians Gynecologists – ACOG), bà bầu nên hạn chế sử dụng không quá 200mg caffeine mỗi ngày để đảm bảo an toàn trong thai kỳ. Điều này tương đương với 1 cốc ca cao nóng mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại nước tăng lực và kiểm soát lượng caffeine từ các nguồn khác, chẳng hạn như cà phê, trà và sô cô la.

Hãy nhớ rằng mỗi đồ uống chứa một lượng caffeine khác nhau. Ví dụ, một cốc cà phê có thể chứa từ 60-200mg caffeine, trong khi một cốc ca cao chỉ chứa từ 3-32mg caffeine.

Tóm lại, sử dụng ca cao trong thai kỳ có thể an toàn nếu bạn tuân thủ liều lượng được khuyến nghị và hạn chế sử dụng các nguồn caffeine khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm thông tin và lời khuyên chính xác.

bà bầu uống ca cao có tốt không
Hình ảnh: Bà bầu uống ca cao có tốt không?

bột ca cao có tốt cho bà bầu không
Hình ảnh: Bột ca cao có tốt cho bà bầu không?

Hàm lượng caffeine trong một số đồ uống phổ biến

  • Cà phê: 60-200 mg / mỗi 240ml
  • Espresso: 30-50 mg / mỗi 30ml
  • Trà Yerba mate: 65-130 mg / mỗi 240ml
  • Nước uống tăng lực: 50-160 mg / mỗi 240ml
  • Trà: 20-120 mg/ mỗi 240ml
  • Đồ uống ca cao: 3-32 mg/ mỗi 240ml
  • Sữa socola: 2-7 mg / mỗi 240-ml
  • Cà phê khử caffeine: 2-4 mg / mỗi 240-ml

Lưu ý rằng caffeine cũng có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm khác nhau, như sô cô la. Hãy nhớ kiểm tra nhãn thông tin để biết chính xác lượng caffeine mà bạn đang tiêu thụ.

Nhớ rằng sự cân nhắc và tuân thủ liều lượng được khuyến nghị sẽ giúp bà bầu và thai nhi của bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Bài viết liên quan