Đang cho con bú bị mất sữa, phải làm thế nào?

Mẹ sau sinh cần 2.500 kcalo mỗi ngày để cung cấp đủ năng lượng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, không cần phải ăn những thực phẩm tăng tiết sữa mẹ một cách quá đà. Quan niệm trước đây rằng ăn nhiều móng giò sau sinh sẽ giúp lợi sữa là không đúng. Thực tế, móng giò không tăng sản xuất sữa mà ngược lại, nó có thể gây tắc tia sữa, béo phì và thừa cân cho bà mẹ sau sinh. Thay vào đó, chỉ cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều hoa quả, ngũ cốc, protein và một lượng vừa phải chất béo.

Có một số thực phẩm giúp sữa mẹ đặc mát và giúp con tăng cân mà các bà mẹ nên tham khảo. Đồng thời, cần tránh những thực phẩm gây táo bón và tăng cân. Đối với các loại ngũ cốc, nên ăn trước bữa ăn 30 phút để tối ưu hóa quá trình hấp thụ và duy trì cân nặng, đồng thời tăng sản lượng sữa cho con bú.

Nếu bạn đã thử những phương pháp trên mà không thấy sữa về hoặc sữa về ít, hãy tìm đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được khám và tư vấn cách khắc phục. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, phương pháp Tác động cột sống được áp dụng để điều trị mất sữa, thiếu sữa và phục hồi nguồn sữa mẹ sau sinh mà không cần sử dụng thuốc. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật viên tác động vào cột sống phía lưng của bệnh nhân để điều chỉnh và khai thông tuyến sữa hiệu quả. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng các biện pháp dùng thuốc tự nhiên, cổ truyền, cùng với các phương pháp trị liệu không dùng thuốc như dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt.

Image
Caption: Các phương pháp điều trị mất sữa hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bài viết liên quan