Bạn đang mang thai? Đừng bỏ qua những thực phẩm này!

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là thời gian quan trọng nhất trong quá trình phát triển của thai nhi. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này có vai trò quyết định đến cân nặng và sự phát triển của em bé trong tương lai. Tuy nhiên, đồng thời cũng là thời gian mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ như sảy thai và thai chết lưu. Do đó, việc chú ý đến chế độ ăn uống trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng.

Vậy bạn không nên ăn gì khi mang thai trong 3 tháng đầu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin quan trọng dưới đây:

Không nên ăn rau mầm

Rau mầm như giá đỗ có thể tồn tại vi khuẩn trong hạt giống. Vì vậy, hãy tránh ăn sống và chỉ nên sử dụng khi đã nấu chín. Vi khuẩn có thể gây dị tật cho thai nhi.

Đồ muối chua cũng nên tránh

Các loại dưa muối và cà muối thường được lên men chua. Vi sinh vật trong quá trình chuyển hóa nitrat thành nitrit có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là thai nhi.

Hạn chế hải sản

Các loại cá như cá thu vua, cá đồng, cá ngừ, cá kiếm, cá kình chứa hàm lượng thủy ngân cao. Vì vậy, hạn chế ăn các loại cá này trong thời gian đầu mang thai.

Cẩn thận với đồ uống

Trà thảo mộc, đồ uống có ga, có cồn và cà phê không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ mà còn có thể gây dị tật và tăng nguy cơ sảy thai cho thai nhi.

Loại bỏ rau ngót, rau răm và củ dền

Các loại rau củ này có chứa chất kích thích co bóp tử cung, tăng nguy cơ sảy thai.

Hãy nhớ rằng chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng trong quá trình mang thai. Hãy luôn tìm hiểu và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tạo ra một môi trường tốt nhất cho sự phát triển của con bạn.

Image
Ảnh minh họa: Nhớ luôn kiểm tra chế độ ăn của bạn khi mang thai để đảm bảo sự phát triển của con bạn.

Bài viết liên quan