Cho trẻ bú đêm: Những lưu ý quan trọng

Giai đoạn sơ sinh là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời một em bé. Trong vòng 28 ngày đầu, không nên đánh thức trẻ sơ sinh để bú đêm. Vào giai đoạn này, em bé đang trong quá trình thích nghi và cần nhiều giấc ngủ. Việc ngủ đủ 10 tiếng mỗi ngày quan trọng để đảm bảo sự phát triển cao hơn về chiều cao và trí thông minh cho trẻ. Bạn không cần phải lo lắng vì gan của trẻ sơ sinh đã tích trữ đủ lượng đường cần thiết cho cả đêm.

Giai đoạn sau sơ sinh

Sau giai đoạn sơ sinh, các bà mẹ cần đánh thức trẻ dậy để bú mỗi 2-3 giờ đồng hồ. Để trẻ không bị hạ đường huyết hay bị vàng da do thiếu sữa mẹ. Tuy nhiên, hãy nhớ cho trẻ bú đủ, không quá no, để trẻ có thể dễ dàng vào giấc ngủ. Vệ sinh răng miệng sau mỗi lần bú cũng là điều cần lưu ý để giảm nguy cơ sâu răng.

Chế độ dinh dưỡng

Để trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng cân bằng và đủ chất là điều cần thiết. Khi trẻ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, rất dễ dẫn đến thiếu hoặc thừa chất, gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển về thể chất, tinh thần và vận động của trẻ. Để tránh tình trạng biếng ăn, chậm lớn, cần bổ sung các sản phẩm hỗ trợ có chứa lysine, vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B. Những chất này còn giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe của trẻ.

Image
Caption: Hình ảnh minh họa về trẻ sơ sinh

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về các dấu hiệu thiếu kẽm và tình trạng không tăng cân ở trẻ. Đừng quên truy cập website Vinmec.com để cập nhật những thông tin hữu ích về chăm sóc cho bé và gia đình.

Bài viết liên quan