Tại sao không nên tẩy lông đẹn cho trẻ sơ sinh

Trong thời gian gần đây, một xu hướng tẩy lông đẹn cho trẻ sơ sinh đang trở nên phổ biến đối với các bà mẹ trên mạng xã hội và trong các nhóm nuôi con. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc này là phản khoa học và có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Tẩy lông đẹn không phù hợp với trẻ sơ sinh

PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết rằng tẩy lông đẹn cho trẻ là một cách làm không có cơ sở khoa học. Trong lĩnh vực nhi khoa, không có bệnh nào được gọi là “lông đẹn”.

Nguyên nhân gây hại cho trẻ

Việc sử dụng lòng trắng trứng gà trộn với nước cốt chanh để tẩy lông đẹn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhưng theo PGS Thúy, trứng gà sống không an toàn cho trẻ sơ sinh và có thể chứa mầm bệnh của cúm gia cầm. Ngoài ra, nước cốt chanh cũng có thể gây hại cho da của trẻ do chứa nhiều axit không tốt.

Rướn mình là một hiện tượng bình thường

Rướn mình và vặn mình là những hoạt động thường xuyên của trẻ sơ sinh và không đáng lo ngại, nhưng chúng chỉ trở thành vấn đề khi đi kèm với các triệu chứng bất thường khác. Trong trường hợp này, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Việc tẩy lông đẹn cho trẻ sơ sinh không chỉ thiếu cơ sở khoa học mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên luôn tìm đến các chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị đúng cách cho con yêu của mình.

Bài viết liên quan