[Tìm hiểu] Canh làm tăng lượng sữa? 14 món canh cho sữa mẹ nhiều và đặc khiến bé thích mê

Bạn đang trải qua giai đoạn sau sinh và muốn tìm hiểu về những món canh lợi sữa cho người mẹ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 14 món canh bổ dưỡng và đặc biệt lợi sữa cho mẹ sau sinh.

Vì sao cần chú ý chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ sau sinh?

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn sau sinh đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết có thể ảnh hưởng đến lượng sữa và chất lượng sữa mẹ sản xuất. Vì vậy, việc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho mẹ sau sinh là vô cùng quan trọng.

Nhu cầu dinh dưỡng sau sinh của mẹ đang nuôi con bú

Mẹ đang nuôi con bú cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao. Nhu cầu năng lượng của mẹ sau sinh cũng tăng lên khoảng 500 kcal/ngày so với phụ nữ không mang thai. Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung đủ protein, chất béo, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe và sản xuất sữa mẹ.

Top 14 món canh lợi sữa nhất cho mẹ bỉm

Dưới đây là danh sách 14 món canh bổ dưỡng và lợi sữa cho mẹ sau sinh:

 1. Canh chân giò nấu đu đủ xanh
 2. Canh sườn non nấu rau củ thập cẩm
 3. Canh thị là nấu thịt thăn băm nhỏ
 4. Canh khoai tây nấu cà rốt, xương
 5. Canh rau ngót, thịt nạc
 6. Canh đậu đỏ nấu móng giò
 7. Canh rong biển
 8. Canh gà ác nấu kỷ tử
 9. Canh móng giò nấu sung
 10. Canh thịt bò nấu cà chua
 11. Canh rau đay nấu cua đồng
 12. Canh cá chép nấu đậu phụ
 13. Canh củ sen nấu sườn
 14. Canh giò lợn nấu thông thảo

Lưu ý khi ăn các món canh lợi sữa

Khi ăn các món canh lợi sữa, bạn nên lưu ý chế độ ăn uống và vệ sinh để đảm bảo sữa mẹ an toàn và chất lượng. Hãy chọn những nguyên liệu tươi mới và nấu canh đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài canh còn món ăn nào khác có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh không?

Ngoài canh, còn rất nhiều món ăn khác cũng có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh như cháo, súp, salad, và các món ăn chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Hãy kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ.

Những thực phẩm các mẹ cần tránh trong thời kỳ cho con bú

Trong thời kỳ cho con bú, có những thực phẩm mà các mẹ nên tránh để đảm bảo an toàn và chất lượng sữa mẹ. Hãy tránh tiêu thụ quá nhiều đồ ăn chứa cafein, thức ăn nhanh, thức uống có cồn, và các loại thực phẩm gây dị ứng, như hải sản, đậu phụ và các loại hạt.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn đầu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đủ chất dinh dưỡng để sản xuất sữa mẹ chất lượng và đáp ứng nhu cầu của bé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng rằng danh sách món canh lợi sữa cho mẹ sau sinh sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan