Nằm ngủ tư thế nào để có giấc ngủ tốt nhất?

Có lẽ bạn đã từng tự hỏi về cách nằm ngủ tốt nhất để có một giấc ngủ sâu và đầy năng lượng. Thông qua các thống kê, hơn 60% số người thích nằm ngủ theo tư thế nghiêng. Đặc biệt, số lượng người ưa thích tư thế này tăng theo tuổi tác. Điều này cho thấy, khi trưởng thành, chúng ta có xu hướng ưa thích nằm ngủ nghiêng hơn.

Ưu điểm của việc ngủ theo tư thế nghiêng không chỉ là giúp liên kết cột sống khỏe mạnh, mà còn giảm nguy cơ đau lưng, đặc biệt khi được hỗ trợ bằng gối. Đối với những người mắc bệnh đau cột sống thắt lưng, nằm ngủ nghiêng với gối hoặc chăn lót giữa hai đầu gối là tư thế tốt nhất. Đồng thời, tư thế này cũng giảm triệu chứng đau cổ và rất hữu ích cho những người cao tuổi, người thừa cân, béo phì, ngáy khi ngủ và phụ nữ mang bầu.

Tuy nhiên, nếu bạn bị đau vai hoặc quan tâm đến nếp nhăn trên da mặt, nên tránh ngủ nghiêng. Tư thế này có thể gây đau và căng cơ vai. Để tránh tình trạng này, hãy thường xuyên thay đổi tư thế khi ngủ và sử dụng gối và nệm phù hợp. Đảm bảo rằng nệm của bạn có độ cao phù hợp để hông và vai ở vị trí thấp hơn cột sống. Ngoài ra, ngủ nghiêng cũng có thể gây ra nếp nhăn trên khuôn mặt do áp lực từ gối.

Cuối cùng, ngủ nghiêng cũng có thể giảm các triệu chứng ợ nóng và ngáy, nên đây là tư thế ngủ tốt hơn cho những người bị chứng ngưng thở khi ngủ hoặc trào ngược axit.

Với những lợi ích và hạn chế của từng tư thế, hãy tìm ra tư thế ngủ phù hợp với bạn để có một giấc ngủ thật sự tốt và thoải mái nhất.

Image
Caption: Ngủ nghiêng giúp cột sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ đau lưng

Bài viết liên quan