Có bầu nặn mụn được không? Cách trị mụn an toàn, hiệu quả cho mẹ bầu

Bạn có biết những điều này chỉ làm tắc nghẽn thêm lỗ chân lông, làm tổn thương da và lây lan vùng mụn? Nếu thực hiện không đúng cách, việc nặn mụn có thể dẫn đến:

  • Kích ứng làn da nhạy cảm của mẹ bầu
  • Hành động nặn mụn sẽ gây nhiễm trùng da do tay chứa nhiều vi khuẩn hoặc dụng cụ nặn mụn chưa được sát khuẩn đúng cách
  • Thói quen nặn mụn có thể khiến nụn nặng hơn và lây lan sang những vùng da khác
  • Sưng mủ, viêm nốt mụn
  • Nặn mụn sẽ khiến mụn mọc chồng mụn vì vết thương hở do nặn mụn không được xử lý đúng cách sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây mụn. Điều này vô tình tạo ra 1 vòng luẩn quẩn.
  • Nặn mụn có thể gây sẹo rỗ do rách da. Vết sẹo này có thể tồn tại trên da rất lâu sau khi hết mụn.

Đối với câu hỏi “có bầu nặn mụn được không?”, tóm lại, nặn mụn là hành động có thể đẩy vi khuẩn và mủ vào sâu hơn trong da, gây sưng tấy và đỏ da. Việc nặn mụn cũng có thể dẫn đến đóng vảy và có thể để lại sẹo hoặc rỗ vĩnh viễn. Vì vậy, câu trả lời cho vấn đề “có bầu nặn mụn được không?” là không nên mẹ bầu nhé!

Như vậy, bạn đã biết được đáp án cho băn khoăn “có bầu nặn mụn được không?”. Tiếp theo đây, mời bạn tham khảo cách trị mụn an toàn cho mẹ bầu.

Cách chăm sóc da mụn cho bà bầu

Câu trả lời cho vấn đề “có bầu nặn mụn được không?” đã có. Thay vì đóng vai bác sĩ nặn mụn nghiệp dư hoặc đến hiệu thuốc để mua các loại kem và chất tẩy có tính mài mòn để xử lý mụn, hãy áp dụng các biện pháp trị mụn an toàn dành cho mẹ bầu mà Hello Bacsi tổng hợp được dưới đây:

1. Cách chăm sóc da mụn an toàn khi mang thai

Da mụn
Caption: Đối với bà bầu, việc chăm sóc da mụn cần phải an toàn và hiệu quả

Bài viết liên quan