Người tiểu đường có nên uống nước hồng sâm không?

Nước hồng sâm là một loại dược liệu quý được ưa chuộng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng đa dạng, người bị tiểu đường có thể hợp lý sử dụng thực phẩm bổ sung để điều hòa đường huyết. Nhưng liệu người tiểu đường có thể uống nước hồng sâm hay không?

Hàm lượng dinh dưỡng có trong nước hồng sâm

Để biết được người tiểu đường có nên uống nước hồng sâm không, chúng ta cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng có trong loại nước quý này.

Nước hồng sâm được chiết xuất từ nhân sâm sau 6 năm tuổi, với lượng nước dưới 14%. Do đó, hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm này cao gấp 3 lần so với củ nhân sâm. Nước hồng sâm chứa các hoạt chất dinh dưỡng quý như Saponin và các hoạt chất khác như Polyacetylene, Phenolic, Polysaccharide, Insulin, Analogue,…

Nước hồng sâm cũng được kết hợp với các dược liệu khác như linh chi, mật ong, quế, táo đỏ, địa hoàng, để tăng thêm giá trị dinh dưỡng và tạo hương vị dễ uống hơn.

Người tiểu đường có nên uống nước hồng sâm không?

Có thể nói nước hồng sâm có lợi cho sức khỏe người tiểu đường vì chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng giúp kiểm soát đường huyết. Saponin, một trong những thành phần quan trọng trong nước hồng sâm, giúp ngăn chặn tăng đường huyết, kích thích sản sinh insulin và ổn định đường huyết.

Tuy nhiên, người tiểu đường cần lưu ý những điều sau khi uống nước hồng sâm:

  • Không nên dùng nước hồng sâm cùng lúc với thuốc trị tiểu đường. Tốt nhất nên dùng cách nhau khoảng 2-3 giờ và tránh uống khi đói hoặc đêm muộn.
  • Không nên dùng quá nhiều nước hồng sâm trong một ngày. Chỉ cần 1-2 gói là đủ để bổ sung cho cơ thể. Tốt nhất là kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao.
  • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thời điểm và liều lượng sử dụng phù hợp.

Với giá thành phải chăng và sự phân phối rộng khắp tại hệ thống Nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm nước hồng sâm Ginst 15. Sản phẩm này chứa đến 15 dưỡng chất từ hồng sâm, linh chi, tỏi đen và các vitamin nhóm B. Nước hồng sâm Ginst 15 cung cấp các dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe và cải thiện làn da. Đặc biệt, sản phẩm còn hỗ trợ ổn định đường huyết lâu dài và hấp thụ hoạt chất Saponin nhiều hơn 15 lần.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người tiểu đường nên tuân thủ chế độ ăn uống khoa học và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tóm lại, người tiểu đường có thể uống nước hồng sâm, nhưng cần lưu ý các yếu tố liên quan đến liều lượng và cách dùng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn chi tiết và đảm bảo rằng bạn sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan