Khám phá 7 thực phẩm không nên kết hợp với sầu riêng

Sầu riêng là một trong những loại quả rất được ưa chuộng. Với hương vị ngọt ngào và béo ngậy đặc trưng, nó đã chinh phục được nhiều người khó tính. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên rằng, không nên kết hợp sầu riêng với một số loại thực phẩm và nước uống, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Không nên ăn sầu riêng với những gì?

Sữa bò

Khi ăn sầu riêng cùng với sữa bò, có thể gây ra cảm giác khó chịu và nặng nề hơn. Kết quả có thể là ngộ độc, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp và thậm chí tử vong. Vì vậy, tuyệt đối tránh kết hợp ăn sầu riêng với sữa bò.

Cà phê

Cà phê chứa caffeine, kết hợp với lượng lớn chất sulfur trong sầu riêng sẽ làm ức chế chức năng của men aldehyde dehydrogenase trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc 70% chất ôxy hóa trong tế bào không được chuyển hóa và có thể gây hại cho cơ thể. Kết hợp sầu riêng với cà phê cũng có thể gây vấn đề về tim mạch và mạch máu.

Các loại hải sản

Sầu riêng có tính nóng, trong khi các loại hải sản lại có tính lạnh. Vì vậy, kết hợp ăn sầu riêng và hải sản cùng một lúc có thể dẫn đến tình trạng bị lạnh bụng, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa.

Gia vị cay nóng

Một số loại gia vị cay nóng như tiêu và ớt không chỉ làm giảm hương vị ngọt ngào của sầu riêng mà còn gây nóng trong cơ thể và dễ gây bốc hỏa. Kết hợp sầu riêng với gia vị cay nóng có thể làm cho cơ thể bị mụn và táo bón.

Thịt đỏ

Sầu riêng chứa nhiều chất béo, trong khi thịt đỏ như bò, lợn và cừu lại chứa nhiều chất đạm. Khi tiêu thụ những loại thịt này cùng với sầu riêng, có thể làm tăng nhiệt trong cơ thể và gây viêm nhiễm. Kết hợp ăn sầu riêng với các loại thịt đỏ cũng có thể làm tăng mức cholesterol trong máu và gây quá tải cho mạch máu.

Coca

Coca chứa nhiều caffeine tương tự như cà phê. Vì vậy, cần tránh kết hợp ăn sầu riêng và coca. Hợp chất trong cả hai loại thực phẩm này có thể gây ra một số phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe, tùy thuộc vào mức độ.

Rượu bia

Khi ăn sầu riêng và uống rượu bia cùng lúc, cơ thể sẽ sản sinh một lượng nhiệt lớn, gây đau đầu, chóng mặt, xuất huyết và tệ hơn nữa là đột quỵ. Đặc biệt với những người có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp, nên hạn chế ăn loại trái cây này.

Sầu riêng là một loại quả ngon và bổ dưỡng, nhưng chúng ta cần biết cách kết hợp nó với các loại thức ăn và nước uống khác để đảm bảo sự an toàn và tận hưởng hương vị của nó.

Bài viết liên quan