Top 10 loại sữa tăng chiều cao không béo tốt nhất hiện nay

Uống sữa tăng chiều cao là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới béo phì ở trẻ. Để hạn chế tình trạng này, mẹ nên lựa chọn các dòng sữa bột hoặc sữa tươi tăng chiều cao không béo. Cùng AVAKids tìm hiểu sữa tăng chiều cao không béo có tác dụng gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sữa tăng chiều cao không béo là gì?

Sữa tăng chiều cao thông thường sẽ có hai loại chính là không đường và có đường. Trong đó, sữa tăng chiều cao không béo sẽ được tách đường hoặc có lượng đường được kiểm soát chặt chẽ. Từ đó, đảm bảo lượng calo cung cấp vào cơ thể ở mức vừa đủ hạn chế nguy cơ béo phì.

Ngoài lượng đường, các thành phần dinh dưỡng khác trong dòng sữa này đều được đảm bảo đầy đủ, nhất là khoáng chất và vitamin để phát triển chiều cao như canxi, magie,… Khi sử dụng, nếu muốn đạt kết quả tốt nhất bạn nên ưu tiên chọn loại sữa không đường, còn nếu quá khó uống bạn có thể dùng sữa có đường lúc đầu rồi dần chuyển qua loại kia.

Sữa bột Nutifood GrowPLUS+ bạc 1+ hương vani 800g (1 - 2 tuổi)

2. Thành phần dinh dưỡng của sữa tăng chiều cao không béo

Bảng thành phần của mỗi loại sữa tăng chiều cao không béo sẽ tùy thuộc vào hãng và loại sữa. Tuy nhiên để chọn được những sản phẩm chất lượng và tối ưu hóa khả năng tăng trưởng chiều cao thì bạn có thể chọn một số loại có các thành phần sau:

2.1. Sữa tăng chiều cao không béo chứa canxi

Canxi là chất cần thiết cho quá trình hình thành xương và phát triển chiều cao. Thế nên, trong dòng sữa tăng chiều cao không béo không thể thiếu loại vi lượng này. Trong loại sữa này, canxi có thể là loại nguyên bản từ sữa bò nhưng cũng có một số dòng được bổ sung thêm canxi để tăng cường dinh dưỡng.

Sữa bột Abbott Grow số 3 hương vani 900g (1 - 2 tuổi)

2.2. Sữa tăng chiều cao không béo chứa vitamin D

Ngoài canxi thì chất thứ hai chắc chắn có trong sữa tăng chiều cao là vitamin D. Công dụng chính của nó là tối ưu khả năng hấp thu canxi của cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn và cao nhanh hơn. Hơn thế nữa, vitamin D còn tham gia tạo nên hàng rào miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi rút có hại xâm nhập.

2.3. Sữa tăng chiều cao không béo chứa kali

Tỷ lệ trung bình của kali trong sữa thường đạt 150 mg/100g sữa. Loại khoáng chất này đóng vai trò chính trong việc kích thích cơ thể sản xuất protein cùng với chuyển hóa glucose thành glycogen để tạo năng lượng. Chất này còn giúp tránh tình trạng mất xương, loãng xương để tạo điều kiện phát triển chiều cao tối đa.

2.4. Sữa tăng chiều cao không béo chứa phốt pho

Phốt pho là khoáng chất thiết yếu trong với sự phát triển của xương và răng. Có thể nói, nó sẽ quyết định phần lớn chiều cao bởi cung cấp đầy đủ phốt pho thì xương mới hình thành thuận lợi và có mất độ cao.

2.5. Sữa tăng chiều cao không béo chứa magie

Magie là “công cụ” để xây dựng các tế bào xương mới, cải thiện mật độ xương tại những nơi yếu và giúp tăng cường chắc khỏe của xương để hạn chế tình trạng gãy xương. Hơn thế nữa, khoáng chất này còn giúp tăng cường sự hấp thụ canxi vào cơ thể.

Sữa bột Nutifood GrowPLUS+ vàng 0+ (sữa non) hương vani 800g (0 - 12 tháng)

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ

3.1. Yếu tố gen di truyền

Yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng tới chiều cao của bé chính là gen di truyền. Thế nên, đa phần bố mẹ có chiều cao lý tưởng thì con có thể cũng sẽ được thừa hưởng điều này.

Tuy nhiên, yếu tố này chưa hoàn toàn đúng bởi sẽ có một yếu tố gen lặn ảnh hưởng chiều cao. Một số trường hợp bố mẹ có chiều cao tốt nhưng con không cao và ngược lại. Vì vậy, gen di truyền chỉ mang tính tham khảo và cũng không quyết định toàn bộ về chiều cao.

3.2. Yếu tố dinh dưỡng

Vấn đề cung cấp dinh dưỡng để bé có thể phát triển toàn diện được đánh giá là quan trọng nhất đối với chiều cao của bé sau này. Trong đó, uống sữa tăng chiều cao không béo là thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bố mẹ nên bổ sung cho bé.

Ngoài ra, thực đơn hằng ngày của bé cũng phải đảm bảo cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi và protein, điển hình có thể nhắc đến thịt, cá, trứng sữa,… Cải bó xôi cũng là một loại thực phẩm giúp bé tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.

Sữa bột NAN Optipro Plus số 2 400g (6 - 12 tháng)

3.3. Yếu tố vận động

Vận động thường xuyên, tập luyện những môn thể thao sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh, nhất là trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi và thời gian dậy thì. Hoạt động ngoài trời thường xuyên còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Bơi lội được đánh giá là vô cùng tốt cho việc phát triển chiều cao ở trẻ. Một số bộ môn khác cũng có thể phát triển chiều cao nhanh chóng như: Bóng rổ, nhảy cao, xà đơn,… Thế nên, bố mẹ có thể động viên và cho bé tham gia các môn thể dục thể thao.

3.4. Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố chính như trên thì vẫn có những lý do khác. Đầu tiên, giấc ngủ là một yếu tố ngoại lệ có thể quyết định chiều cao bởi xương thường được phát triển vào khoảng thời gian này. Thế nên, bố mẹ cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc, không thức quá khuya.

Một yếu tố nữa là môi trường sống và sinh hoạt hằng ngày của bé. Một môi trường trường lành mạnh vui vẻ, không có nhiều khói bụi ô nhiễm sẽ là điều kiện tốt nhất để bé có thể phát triển không chỉ chiều cao mà còn là sức khỏe và trí thông minh.

4. Giai đoạn nào bé phát triển chiều cao tốt nhất?

4.1. Giai đoạn mang thai

Giai đoạn này bé sẽ hấp thụ dinh dưỡng chủ yếu qua cơ thể của mẹ, thế nên, mẹ cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có thể phát triển tốt nhất. Chiều cao tốt nhất mà bé có thể đạt tới trong khi nằm trong bụng mẹ là 50 cm.

4.2. Giai đoạn 0 – 3 tuổi

Giai đoạn từ 0 – 3 tuổi là khoảng thời gian quan trọng thứ hai ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Vào năm đầu tiên, bé có thể tăng đến 25 cm và mức tăng sẽ dao động từ 20 cm đến 24 cm vào những năm sau. Mẹ cần cung cấp chất dinh dưỡng tối đa để bé có thể phát triển tốt nhất.

4.3. Giai đoạn dậy thì

Giai đoạn dậy thì thường bắt đầu từ 8 đến 15 tuổi, giai đoạn này nếu bé được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì chiều cao sẽ tăng trung bình từ 10 – 12 cm/năm. Nếu mẹ muốn bé phát triển cũng cần kích thích bé vận động để các cơ, xương được hoạt động.

Sữa bột XO Imperial Kid 800g (2 - 15 tuổi)

5. Sữa tăng chiều cao uống trong bao lâu thì có hiệu quả?

Khả năng phát triển chiều cao của mỗi người là khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Gen di truyền, dinh dưỡng được cung cấp, cường độ vận động hằng ngày, thói quen sinh hoạt,…

Sữa tăng chiều cao không béo chỉ là một loại thực phẩm bổ trợ việc tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Thế nên, nếu trẻ có thể nhận được lượng dinh dưỡng đầy đủ cùng một cuộc sống khỏe mạnh thì trong vòng 6 tháng sau khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy rõ những thay đổi tích cực về chiều cao ở trẻ.

Sữa bột Nutifood NuVi Grow số 4 hương vani 900g (từ 2 tuổi)

6. Top 10 loại sữa tăng chiều cao không béo tốt nhất hiện nay

6.1. Sữa tươi Promess

Dòng sữa Promess được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu chất lượng cùng dây chuyền hiện đại để bảo toàn tốt những chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa. Khi sử dụng sản phẩm sẽ giữ được vị ngọt béo của sữa bò nguyên chất.

Với bảng thành phần chứa hàm lượng canxi lớn tới 117g/100 ml sữa, mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng để giúp tăng cường chiều cao, phát triển răng và xương tốt. Hơn thế nữa, với lượng chất béo cùng năng lượng thấp bé có thể dùng hằng ngày mà không lo béo phì hay tăng cân nhanh.

6.2. Sữa Hikid Premium tách béo

Đây là dòng sữa Hàn Quốc được nhiều mẹ lựa chọn cho bé để tăng trưởng chiều cao. Công thức của sữa bột này là độc quyền nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà không dư thừa năng lượng để bé phát triển ổn định, hạn chế tăng cân.

Hàm lượng canxi của dòng sữa này cũng khá cao lên đến 183 mg/100g sữa, đủ tiêu chuẩn hằng ngày mà cơ thể bé cần để phát triển chiều cao.

6.3. Sữa Nutrient Kao

Ưu thế tuyệt vời của dòng sữa này chính là công thức sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Khi bé sử dụng sữa thường xuyên sẽ phát triển toàn diện lẫn chiều cao và trí não.

Lượng c

Bài viết liên quan