Những cú đạp của bé vào tuần thai thứ 20 nhắc mẹ điều gì?

Bé yêu của bạn đã bắt đầu đạp mạnh vào tuần thai thứ 20, và đây là một dấu hiệu quan trọng cho sự phát triển của bé. Nhưng bạn có biết những gì mà cú đạp này đang cố gắng nhắc nhở bạn?

Bổ sung đủ chất Sắt mỗi ngày

Để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của cả mẹ và bé, việc bổ sung đủ chất sắt là rất quan trọng. Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu và tham gia vào quá trình phát triển của bào thai. Theo Hiệp hội thai sản Hoa Kì, từ tuần thai thứ 20 trở đi, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27mg sắt mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và nhẹ cân ở bé.

Có nhiều thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, như thịt bò, gan heo, đậu đỏ và các loại rau màu xanh. Đảm bảo bạn duy trì một chế độ ăn đa dạng và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Thực hiện các bài tập vận động nhẹ

Tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn, mà còn có tác dụng tích cực đến sự phát triển trí não của bé. Nghiên cứu cho thấy tham gia các lớp yoga cho bà bầu có thể giúp bé trở nên “hiền lành” hơn và giảm sự đạp mạnh hoặc quá nhiều. Vì vậy, hãy thử tập các động tác yoga nhẹ nhàng để cả mẹ và bé cảm thấy thoải mái hơn.

Việc vận động hợp lý cũng giúp tăng cường sức đề kháng và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sau này. Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ các nguyên tắc an toàn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào.

Các bài tập nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có thể lực tốt và tránh bị mỏi cơ

Các bài tập nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có thể lực tốt và tránh bị mỏi cơ

Theo dõi số lần bé đạp

Số lần bé đạp, hay còn được gọi là “máy”, là một chỉ số quan trọng cho sức khỏe của bé. Nếu bé đạp mạnh và ổn định, bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy số lần đạp giảm đáng kể, có thể đây là dấu hiệu báo động về tình trạng sức khỏe kém của bé hoặc thiếu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp tình trạng này.

Mỗi ngày, bạn nên đếm số lần bé đạp trong các buổi sáng, trưa và tối. Ghi lại số liệu này trong một quyển sổ nhỏ để theo dõi tình trạng phát triển của bé. Một số hướng dẫn khuyên rằng có hơn 4 lần cử động trong 30 phút hoặc ít nhất 3 lần trong 1 ngày là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của bé.

Chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho mẹ để bé phát triển tối ưu

Từ tuần thai thứ 20 trở đi, não bé đang phát triển một cách nhanh chóng và có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Để đảm bảo bé có nền tảng phát triển tốt nhất, bạn cần bổ sung đủ dưỡng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng đề xuất mẹ bầu cần bổ sung hàng ngày 140mg DHA, 27mg Sắt, 450mg Choline và 600g axit folic.

Việc cung cấp đủ dưỡng chất này tương đương với việc tiêu thụ 700g cá hồi, 500g rau củ, 6 quả trứng ngỗng và 400g măng tây mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao như vậy, bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống của mình bằng việc dùng 2 ly sữa công thức bầu mỗi ngày. Sản phẩm Similac Mom chứa hệ dưỡng chất EyeQ Plus với DHA, Cholin, Acid folic, sắt và 24 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng cao từ tuần thai thứ 20 – dấu mốc giai đoạn phát triển vượt bậc về trí não

Nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng cao từ tuần thai thứ 20 - dấu mốc giai đoạn phát triển vượt bậc về trí não

Đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai không chỉ giúp bé phát triển tối ưu mà còn tạo điều kiện cho việc chuẩn bị sữa chất lượng sau này. Hãy chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng cho bản thân và hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai này.

Được viết bởi Minh Hà

Bài viết liên quan