Trà Sữa – Bí Quyết Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Bạn có bao giờ tự hỏi trà sữa có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh không? Trà sữa là thức uống ngon lành, có nguồn gốc từ Đài Loan, đang thu hút một lượng lớn các bạn trẻ và gây sốt khắp nơi. Tuy nhiên, do thành phần chính là trà và sữa, thức uống này dễ hỏng nhanh chóng. Vì vậy, hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn khám phá thời gian và cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh ngay dưới đây!

Trà sữa trong tủ lạnh – Hương vị bảo tồn bao lâu?

Đối với những người yêu trà sữa nhưng không thích ra quán hoặc không có thời gian, việc mua trà sữa về và để trong tủ lạnh để uống từ từ là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, bạn có biết nếu để trà sữa quá lâu trong tủ lạnh cũng sẽ làm hỏng hương vị và có thể gây bệnh nguy hiểm không?

tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh

Trà sữa chứa chủ yếu là trà và sữa, cả hai đều dễ bị hỏng và biến đổi.

Trong điều kiện môi trường bình thường, trà sữa nên được bảo quản tối đa từ 5-8 giờ sau khi được chế biến. Khi để trà sữa trong tủ lạnh, bạn có thể uống trong vòng 2-3 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất nên uống trong ngày mua về để đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt, nếu bạn thích cho đá vào trà sữa thì hãy để trong tủ lạnh ngắn ngày để tránh tan đá và làm mất đi sự thú vị.

Các thành phần trong trà sữa dễ bị biến đổi, chuyển hóa thành những chất có hại hoặc chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Ngay cả khi để trong tủ lạnh, trà sữa vẫn có thể bị hỏng và protein sẽ bị phân hủy thành những chất gây hại. Vì vậy, nếu trà sữa có hiện tượng tách nước, có mùi lạ hoặc không ngon nữa sau thời gian sử dụng, bạn nên không sử dụng nữa để đảm bảo sức khỏe của mình.

Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

– Bạn nên để trà sữa trong ngăn mát của tủ lạnh và đặt nhiệt độ ở mức trung bình.

– Trước khi để trà sữa vào tủ lạnh, hãy bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh mùi từ các loại thực phẩm khác gây lẫn.

tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh

Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, nên tách riêng trà sữa và trân châu hay topping để tránh kết dính hoặc trở nên cứng không ngon.

– Nếu muốn giữ hương vị tươi ngon cho ly trà, hãy đặt ly trà ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.

Nhờ qua bài viết này, bạn đã biết cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

#DMCL

Ảnh: [tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh](//cdn11.dienmaycholon.vn/filewebdmclnew/public//userupload/images/tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh%201.jpg) và [tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh](//cdn11.dienmaycholon.vn/filewebdmclnew/public//userupload/images/tra-sua-bao-quan-duoc-bao-lau-trong-tu-lanh%202.jpg)

Bài viết liên quan