SỰ THẬT CÁ THU – LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý CHO TRẺ

Giới thiệu

Cá thu là một trong những loại cá ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Trẻ em ăn cá thu không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về những lợi ích của cá thu và lưu ý quan trọng khi cho trẻ ăn loại cá này.

Cá thu – Nhiều loại, nhiều tác động

Cá thu có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có hương vị, lợi ích và lưu ý riêng. Trong số đó, cá thu hữu, hay còn gọi là thu mỡ, là loại cá thu ngon nhất. Cá thu hữu chứa nhiều chất dinh dưỡng, omega 3,6 và protein hơn hẳn các loại cá thu khác.

Cá thu hữu
Cá thu hữu là loại cá thu ngon nhất, giàu chất dinh dưỡng, omega 3,6 và protein

Lưu ý quan trọng khi cho trẻ ăn cá thu

Cá thu là một trong 4 loại cá được khuyến nghị của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) và Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA). Tuy nhiên, cá thu có hàm lượng thủy ngân cao hơn so với các loại cá khác. Mặc dù vậy, không nên loại bỏ thực phẩm này khỏi thực đơn cho trẻ vì nó rất cần thiết cho cơ thể với nhiều chất dinh dưỡng.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi cho trẻ ăn cá thu:

  • Lưu ý liều lượng: Nên cho trẻ ăn cá thu 1-2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100gr-200gr tùy độ tuổi.
  • Bắt đầu cho trẻ ăn cá thu từ 24 tháng tuổi trở lên.
  • Chọn loại cá đánh bắt gần bờ để hạn chế lượng thủy ngân.
  • Không cho trẻ ăn cá sống để tránh nhiễm ký sinh trùng.
  • Trẻ bị dị ứng hải sản không nên ăn cá thu.

Cá thu và sự phát triển của trẻ

Cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega 3-6, DHA, rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Một khẩu phần 100gr cá thu chứa 25gr lipid, 19g protein, 4.450mg natri và 520mg kali, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cá thu hữu
Cá thu hữu, thịt béo ngậy, tốt cho sức khỏe của trẻ

Lựa chọn cá thu tươi ngon tại Fishi.vn

Để chọn được cá thu tươi ngon và an toàn cho gia đình, hãy đến với Fishi.vn. Cá thu hữu được cung cấp tại đây có chất lượng thịt tốt nhất và là loại cá câu gần bờ đánh bắt đi về trong ngày. Kiểm nghiệm đã chứng minh lượng thủy ngân an toàn, đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ và cả gia đình.

Hãy truy cập blog Fishi.vn để tìm hiểu thêm về dinh dưỡng và các công thức nấu ăn ngon. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ HOTLINE: 02899959960 hoặc hộp mail [email protected]

Bài viết liên quan