Bổ sung DHA cho trẻ – Điều quan trọng khi nào?

DHA (Docosahexaenoic Acid) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ và chức năng nhìn của trẻ. Việc cung cấp đủ DHA trong thời kỳ phát triển sẽ giúp trẻ thông minh, nhạy bén và truyền tải thông tin nhanh chóng.

DHA và phát triển não bộ

DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của trẻ. Nghiên cứu cho thấy, trẻ được cung cấp đầy đủ DHA sẽ có chỉ số IQ cao hơn và tỷ lệ mắc bệnh chậm phát triển thần kinh thấp hơn.

DHA và phát triển mắt

DHA là thành phần chính của võng mạc mắt và quan trọng trong việc phát triển chức năng nhìn. Việc bổ sung DHA giúp trẻ có một đôi mắt khỏe mạnh.

DHA và trẻ sơ sinh

DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển vòng đầu, cân nặng và chiều dài của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cung cấp đầy đủ DHA cho mẹ trong quá trình mang thai giúp giảm tỷ lệ sinh non và suy nhược sau sinh.

DHA và nhiễm trùng đường hô hấp

DHA giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em. Trẻ được bổ sung DHA có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn và giảm triệu chứng thở khò khè, hen suyễn, và dị ứng.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ DHA cho trẻ trong chế độ dinh dưỡng sẽ giúp phát triển não bộ, thị lực và hành vi tốt hơn. Bên cạnh đó, việc bổ sung DHA cũng giúp trẻ ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác như thoái hóa võng mạc, tăng lipid máu, vv.

Image
Caption: DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ và chức năng nhìn của trẻ.

Hãy đảm bảo cung cấp đủ DHA cho trẻ trong quá trình phát triển để giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh từ nhỏ.

Bài viết liên quan