Những lưu ý khi dùng sữa đặc để tăng cân

Sữa đặc, với vị thơm đặc trưng và vị ngọt béo kích thích vị giác, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Sử dụng sữa đặc trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và an toàn.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa đặc

Sữa đặc được chế biến từ hai thành phần chính là sữa bò và đường. Quá trình chế biến sữa đặc không quá phức tạp. Đầu tiên, sữa bò tươi được nấu ở nhiệt độ 85-90 độ C để khử trùng, sau đó giảm lượng nước bằng cách hâm ấm ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C dưới áp suất thấp. Sau đó, đường được thêm vào. Đường không chỉ làm ngọt mà còn ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn bằng cách tăng áp suất thẩm thấu.

Với hai thành phần trên, sữa đặc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và an toàn.

Một số cách sử dụng sữa đặc giúp tăng cân hiệu quả

  • Pha loãng uống: Hàng ngày, bạn có thể thưởng thức 1-2 ly sữa đặc pha với nước ấm. Cách làm rất đơn giản, bạn thêm một lượng sữa đặc vào cốc, nếu muốn uống ngọt hơn, bạn có thể thêm ít đường, sau đó đổ nước nóng vào khuấy đều. Ly sữa sẽ thơm ngon nhất khi uống ấm.

  • Ăn với bánh mỳ: Sữa đặc cũng rất ngon khi kết hợp với bánh mỳ, bạn có thể đổ trực tiếp sữa đặc vào bánh mỳ kẹp hoặc chấm trực tiếp.

  • Sinh tố trái cây: Đừng quên cho sữa ông thọ vào ly sinh tố trái cây, nó sẽ làm ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, bạn có thể đánh trực tiếp sữa đặc với quả bơ, hay còn gọi là bơ dầm sữa, đây là một món ăn tăng cân tuyệt vời cho những người gầy.

Việc bổ sung sữa đặc vào các loại thức uống như cà phê, chocolate, sữa lắc cũng có tác dụng tăng thêm hương vị và năng lượng.

Những lưu ý khi sử dụng sữa đặc để tăng cân

  • Sử dụng sữa đặc là một cách tăng cân nhanh, nhưng bạn chỉ nên sử dụng một cách hợp lý và kết hợp với các thực phẩm khác mỗi ngày, tránh việc lạm dụng quá mức, để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  • Chọn sữa đặc từ các nhãn hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng. Nên uống sữa ấm để tận hưởng hương vị tốt nhất.

  • Kết hợp với luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

  • Hãy đảm bảo có đủ giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi ngày không ngủ đủ 8 tiếng, các hoạt động khác sẽ không đạt hiệu quả tối đa.

image
Caption: Sữa đặc có thể giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và an toàn.

image
Caption: Uống sữa đặc loãng pha nước ấm mỗi ngày là một cách tăng cân hiệu quả.

image
Caption: Sữa đặc kết hợp với bánh mỳ là một món ăn ngon và tăng cân hiệu quả.

image
Caption: Bạn có thể thêm sữa đặc vào sinh tố trái cây để tăng cân một cách bổ dưỡng.

image
Caption: Kết hợp sữa đặc với luyện tập thể dục sẽ giúp quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan