Tin tức

1. Những điều cần biết về thai 34 tuần

“Thai 34 tuần nặng bao nhiêu?” – Đó là câu hỏi mà nhiều bà bầu thường đặt ra. Vào thời điểm này, em bé của bạn đã phát triển đạt chiều dài khoảng 47cm và cân nặng khoảng 2,2kg. Lớp lông tơ mịn trên cơ thể bé đang rụng dần và được thay thế bằng lớp phủ vernix caseosa, đảm bảo bảo vệ da của bé và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh. Các lớp mỡ dưới da đang tích tụ, khiến da của bé căng tròn hơn. Bé cũng đang quay đầu về phía xương mu của bạn, chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với thế giới bên ngoài.

2. Thay đổi cơ thể của mẹ ở tuần thai 34

Bụng của bạn đã bắt đầu trở nên nặng trĩu khi em bé, tử cung, nước ối và nhau thai cùng tăng cân khoảng 5kg. Điều này khiến các cử chỉ hàng ngày, cách đi lại và tư thế ngủ bị ảnh hưởng và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn. Bạn có thể gặp những cơn co tử cung Braxton Hicks, giúp tử cung luyện tập cho việc sinh. Những cơn co này không đau, không đều và không ảnh hưởng đến cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

3. Mẹ cần làm gì trong tuần thai 34

Trong giai đoạn này, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân. Khi cảm thấy đau đớn hoặc không khỏe, hãy đến bệnh viện để được kiểm tra. Bên cạnh đó, bạn có thể tập yoga, massage và bơi lội (nếu không có chỉ định từ bác sĩ) để giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Hãy ăn đủ canxi từ sữa và thực phẩm giàu canxi hàng ngày để đáp ứng nhu cầu của thai nhi. Để phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, hãy uống đủ nước suốt cả ngày.

Cùng chuẩn bị những việc cuối cùng trước khi bé chào đời như sắp xếp phòng cho bé, chuẩn bị túi đựng đồ và lựa chọn tên cho bé.

Đừng quên tham khảo bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nếu bạn cần theo dõi sức khỏe thai kỳ. Đội ngũ chuyên gia và bác sĩ hàng đầu sẽ giúp bạn và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Bài viết liên quan