27 thực phẩm giàu Axit Folic nhất nên bổ sung vào thực đơn

Axit folic là một loại vitamin B có trong tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, nó rất cần thiết cho phụ nữ trước khi sinh. Vậy, bạn có biết những thực phẩm nào giàu axit folic mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách 27 thực phẩm giàu axit folic nhất.

27 thực phẩm giàu axit folic nhất trong tự nhiên

Axit folic (hay còn gọi là vitamin B9) tự nhiên có nhiều trong các loại trái cây và rau lá màu xanh đậm. Đây là một vitamin quan trọng cho phụ nữ mang thai và mẹ bầu. Giá trị hàng ngày (DV) của axit folic là 400mcg. Dưới đây là danh sách 27 loại thực phẩm giàu axit folic tốt nhất mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

danh sách các thực phẩm giàu acid folic

1. Các loại đậu

Các loại đậu là nhóm thực phẩm giàu axit folic nhất trong tự nhiên. Một số loại đậu phổ biến có chứa axit folic bao gồm đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu lăng và nhiều loại đậu khác. Đậu cũng là một nguồn tốt của protein, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng khác như kali, magie và sắt.

2. Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm giàu axit folic. Ngoài axit folic, măng tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời cho tim mạch.

3. Trứng

Trứng cũng là một loại thực phẩm giàu axit folic. Bạn có thể bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường lượng folate trong cơ thể.

4. Rau xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn cũng là nguồn giàu axit folic. Rau xanh cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin K và vitamin A.

5. Củ cải đường

Củ cải đường cũng là một thực phẩm giàu axit folic. Nó cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống ung thư.

6. Trái cây có múi

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh cũng là nguồn giàu axit folic. Trái cây có múi cũng chứa nhiều vitamin C và có tác dụng tăng cường miễn dịch.

7. Cải Brussels

Cải Brussels là một loại rau cải giàu axit folic. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm.

8. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau giàu axit folic. Nó cũng chứa nhiều vitamin C và có tác dụng chống ung thư.

9. Quả hạch và hạt

Quả hạch và hạt như quả óc chó và hạt lanh cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

10. Gan bò

Gan bò cũng là một loại thực phẩm giàu axit folic. Ngoài axit folic, gan bò còn cung cấp nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác.

11. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì là một loại thực phẩm giàu axit folic. Bạn có thể thêm mầm lúa mì vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung axit folic.

12. Đu đủ

Đu đủ cũng là một loại trái cây giàu axit folic. Ngoài axit folic, đu đủ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như potassium, vitamin C và các chất chống oxy hóa.

13. Chuối

Chuối cũng là một loại trái cây giàu axit folic. Bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung axit folic.

14. Quả bơ

Quả bơ là một loại trái cây giàu axit folic. Bạn có thể thêm quả bơ vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung axit folic.

15. Sản phẩm từ lúa mì

Sản phẩm từ lúa mì như bánh mì, bánh quy, mì ống cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

16. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

17. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương cũng là loại hạt giàu axit folic. Bạn có thể thêm hạt hướng dương vào chế độ ăn uống hàng ngày.

18. Bia

Bia cũng chứa axit folic. Tuy nhiên, không nên coi bia là nguồn cung cấp axit folic chính trong chế độ ăn uống hàng ngày.

19. Sữa, chế phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, phô mai cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

20. Rau bina

Rau bina cũng là một loại rau giàu axit folic. Bạn có thể thêm rau bina vào chế độ ăn uống hàng ngày.

21. Đậu tương

Đậu tương chứa nhiều axit folic. Bạn có thể thêm đậu tương vào chế độ ăn uống hàng ngày.

22. Khoai tây

Khoai tây là một loại củ quả giàu axit folic. Bạn có thể thêm khoai tây vào chế độ ăn uống hàng ngày.

23. Ngũ cốc thô

Ngũ cốc thô cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm ngũ cốc vào chế độ ăn uống hàng ngày.

24. Bí đao

Bí đao là một loại quả giàu axit folic. Bạn có thể thêm bí đao vào chế độ ăn uống hàng ngày.

25. Nấm

Các loại nấm cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

26. Mùi tây

Mùi tây là một loại thực phẩm giàu axit folic. Bạn có thể thêm mùi tây vào chế độ ăn uống hàng ngày.

27. Rau diếp, xà lách

Rau diếp và xà lách cũng là nguồn giàu axit folic. Bạn có thể thêm rau diếp và xà lách vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Đó là danh sách 27 thực phẩm giàu axit folic nhất mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ axit folic để duy trì sức khỏe tốt và phòng ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách bổ sung axit folic hiệu quả, hãy tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan