SẢY THAI UỐNG NƯỚC RAU NGÓT SỐNG CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Rau ngót là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng có những tác hại đối với phụ nữ mang thai. Vậy, rau ngót có thể gây sảy thai không? Có nên uống nước rau ngót sống khi đang mang thai?

Tác hại của rau ngót đối với phụ nữ mang thai là gì?

Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất như B1, B2, B6, kali, canxi, magie, giúp cải thiện sức khỏe cho trẻ em và người già. Tuy nhiên, rau ngót cũng có thể gây ra một số vấn đề cho phụ nữ mang thai như:

Dễ sảy thai

Trong rau ngót có chất papaverin có thể gây co bóp tử cung mạnh, dẫn đến sảy thai. Do đó, thai phụ nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kỳ. Nên tránh uống nước rau ngót sống để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Mất ngủ

Ăn rau ngót có thể gây mất ngủ. Một số nghiên cứu cho thấy, uống nước rau ngót sống trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến triệu chứng mất ngủ và ăn uống kém.

Ngăn cản quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng

Rau ngót chứa glucocorticoid, có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng polyphenol trong rau ngót cũng gây ức chế hấp thụ kẽm và sắt. Do đó, cần hạn chế ăn rau ngót để tránh các tác dụng không tốt.

Sảy thai uống nước rau ngót sống có đúng không?

Thực tế, kiến thức cho rằng ăn rau ngót có thể gây sảy thai không có cơ sở khoa học. Nguy cơ sảy thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, cơ địa và tình trạng thai nhi của người mẹ. Uống nước rau ngót sống chỉ là một yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến sảy thai, không phải là quyết định. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế uống nước rau ngót sống để bảo vệ thai nhi.

Ngoại trừ rau ngót, còn có một số loại thực phẩm khác cũng nên kiêng khi mang thai. Khoai tây nảy mầm, cà tím, dứa, mướp đắng, rau sam và rau mầm sống đều có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Nhớ rằng, việc phá thai bằng cách tự ý dùng rau ngót sống có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Nếu phải phá thai, hãy đến các bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề sảy thai uống nước rau ngót sống. Chúc bạn và bé khỏe mạnh!

Rau Ngót

Caption: Rau ngót – Loại rau có lợi nhưng cần hạn chế ăn khi mang thai

Bài viết liên quan