Bé 3 tuổi uống bao nhiêu ml sữa mỗi ngày là đủ dinh dưỡng?

Sữa tươi – nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé trên 1 tuổi

Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé, đặc biệt là tăng cân và chiều cao. Tuy nhiên, do hàm lượng đạm, canxi, phốt pho… trong sữa tươi khá cao, trẻ dưới 1 tuổi chưa thể tiếp thu được những chất này. Vì vậy, chỉ nên cho bé uống sữa tươi khi bé đã trên 1 tuổi.

Bé 3 tuổi cần bao nhiêu ml sữa mỗi ngày?

Lượng canxi cần thiết cho bé 3 tuổi ngày càng tăng, và điều này cũng đồng nghĩa với việc bé cần uống nhiều sữa hơn. Trung bình, mỗi ngày, bé cần cung cấp khoảng 300 ml – 500 ml sữa. Đồng thời, mẹ cũng nên bổ sung thực đơn dinh dưỡng cho bé bằng cách thêm sữa hạt và các loại thực phẩm khác. Hãy kết hợp chế độ ăn uống đa dạng để bé phát triển tốt nhất.

Lưu ý khi cho bé uống sữa tươi

Ngoài lượng sữa cung cấp cho bé hàng ngày, mẹ cũng cần chú ý những điều sau:

  • Đối với bé hơi béo phì, mẹ nên chọn sữa không đường, sữa tách béo hoặc sữa dành riêng cho bé thừa cân.
  • Không nên cho bé uống sữa gần bữa ăn, mà nên cho bé uống sau bữa ăn khoảng 2 giờ để cơ thể bé tiếp thu tốt hơn.
  • Khi bé lười uống sữa, không nên tự trộn socola vào sữa, mà nên mua các loại sữa có hương vị socola sẵn.
  • Sữa nên được cung cấp cho bé ở những bữa ăn phụ, ăn nhẹ. Không nên để bé uống sữa khi đói, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Tuân theo hướng dẫn và liều lượng của nhà sản xuất để tránh cho bé uống quá nhiều sữa.

Mua sữa tươi chính hãng ở đâu?

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ nên chọn các địa chỉ mua sữa uy tín. Cửa hàng AVAKids hiện đang cung cấp các loại sữa tươi chính hãng với giá tốt. Bạn có thể đến mua trực tiếp hoặc đặt mua online qua website. Hơn nữa, AVAKids còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những thông tin hữu ích để chăm sóc bé tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ qua hotline 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được tư vấn chi tiết.

Sữa tươi cho bé
Caption: Sữa tươi cho bé

Bài viết liên quan